Sinh viên Nguyễn Bình Dương

Nguyễn Bình Dương là sinh viên của trường Đại Học Thương Mại La Rochelle khóa học 2017 năm tới bạn ấy sẽ lên học năm thứ 2 chuyên ngành Thạc Sỹ Quản Trị Chuỗi Cung Ứng và Mua Hàng, chương trình đào tạo bằng tiếng anh.

1/ Xin bạn kể cho chúng tôi nghe về kinh nghiệm của bạn?
Học tập ở thành phố La Rochelle-Pháp đã thay đổi cuộc đời tôi. Đó là lần đầu tiên tôi sống xa Việt Nam, một ngày trôi qua là một cơ hội khám phá những điều mới lạ và sống với vận hội mới hoàn toàn khác hẳn cuộc sống của tôi ở quê nhà. Tôi đang theo học chương trình Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh Chuyên Ngành ở Pháp với sự giúp đỡ của một giáo viên giám hộ, ngoài chuyên môn tiếng anh, giáo viên giám hộ còn giúp tôi cải thiện thêm tiếng Pháp của mình. Điều đó giúp tôi tự tin; tự lập hơn để nghiên cứu, khám phá những điều mới lạ từ đó rút ra những kết luận cho riêng mình. Những điều này tôi chưa bao giờ biết được trước khi đến Pháp.

2/ Kỷ niệm nào đẹp nhất của bạn ở trường Đại Học Thương Mại La Rochelle?
Thực ra các bạn tôi cũng thường hỏi câu này, nhưng thật khó để trả lời bởi có quá nhiều kỷ niệm đẹp. Chẳng hạn như mấy ngày cắm trại vừa qua: Đó là một trải nghiệm thú vị vì tôi chẳng quen biết ai trước khi tham gia. Trong mấy ngày đó tôi đã gặp gỡ nhiều người đến từ mọi miền khác nhau và chúng tôi đã nói nhiều về văn hóa của những đất nước khác nhau.

3/ Bạn có thể nói cho chúng tôi biết kinh nghiệm đặc biệt nào mà bạn có được khi học ở trường Đại Học Thương Mại La Rochelle?
Càng học ở trường tôi cảm thấy tự tin hơn. Nhờ vào việc thảo luận nhóm cũng như sự giúp đỡ của bạn bè và thầy cô giáo tôi đã cải thiện rất nhiều kỷ năng giao tiếp. Thực tâm chia sẻ sự hiểu biết với nhau cho phép chúng ta học hỏi nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đó là kinh nghiệm quý báu nhất.

4/ Bạn muốn làm gì sau này?
Tôi là một người năng đông và tôi đang theo học chương trình Thạc Sỹ Quản Trị Chuỗi Cung Ứng và Mua Hàng. Sau này tôi muốn trở thành chuyên gia mua hàng. Trường đã định hướng cho tôi đi đúng con đường phát triển nghề nghiệp và tương lai của mình.

5/ Thông điệp nào bạn muốn gửi đến cho các tân sinh viên?
Hãy đến học tập và nghiên cứu ở trường Đại Học Thương Mại La Rochelle-Pháp các bạn sẽ tìm thấy và đạt được những gì mình mong muốn.

6/Bạn hãy mô tả kinh nghiệm Pháp của bạn bằng 1 từ: Lãng mạn

Địa chỉ: Tầng 15, The Landmark, số 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoai: 08 38 25 85 12 – Fax: 08 38 25 89 15
Di động: 0947 333 948
Email: nguyenvah@esc-larochelle.fr
Website: http://larochellebs-vietnam.vn